5 CUNG ĐIỆN ĐẸP NHẤT SEOUL & CÁCH ĐI


Nếu có dịp đi Seoul bạn đừng quên ghé thăm ngũ cung – 5 cung điện lớn và ấn tượng giữa lòng thành phố hiện đại. Không ít quốc gia nào có nhiều cung điện trong cùng một thành phố như Seoul cả. Mỗi cung điện đều mang một dấu ấn về lịch sử hình thành và phát triển xứ sở Kim Chi. Hôm nay mình sẽ review chi tiết 5 cung điện này để bạn có thêm lựa chọn cho chuyến đi Seoul của mình nhé 😉 Cùng mình tiến cung nào mấy bạn êiii


1) Cảnh Phúc Cung – Gyeongbokgung 경복궁

Cung điện lớn nhất Seoul, được xây dựng vào năm 1395. Là nơi diễn ra các hoạt động triều chính chính thức của vương triều Joseon. Cung điện có nhiều khu riêng biệt như khu làm việc của nhà vua, khu của các triều thần, khu nhà ở của hoàng tộc, khu giải trí.

Ảnh chụp trước một điện của cung Gyeongbokgung |credit: greateventtour

Cách đi:

 • Địa chỉ: 45 Sagan-dong, Jongro-gu, Seoul.
 • Thời gian mở cửa: 09h00 – 18h (tháng 3 đến tháng 10); 09h00 – 17h (tháng 11 đến tháng 2). Thứ 3 cung điện đóng cửa.
 • Giá vé: 3.000 won/người lớn (khoảng 63.000 đồng), trẻ em 1.500 won.

Gyeonbokgung có gì?

Quảng Hòa Môn (광화문) – cổng chính của cung điện Gyeonbokgung có 3 cửa. Cửa nằm ở giữa cao nhất là lối đi dành cho vua. Cửa hai bên dành cho các quan lại, người hầu. Ngày xưa thôi, còn giờ bạn có vé là ngẩng cao đầu bước qua cửa lớn đường đường chính chính như vua nha 😀

Bên trong khoảng 300 “điện lớn, điện nhỏ” (không hổ danh là cung điện lớn nhất Seoul) có kiến trúc gần gần giống nhau. Tuy nhiên mỗi điện có một “chức năng” riêng, phục vụ cho sinh hoạt thường nhật của hoàng gia và triều chính. Trung tâm của Gyeongbokgung là Điện Cần Chính (근정전), nơi các hoạt động của vương triều Joseon diễn ra.

Điện Cần Chính cao và lớn nhất cung, nơi thiết triều của vua |credit: tastebudthrills.com

Các ái nữ nhớ ghé ngang Điện Khang Ninh (강녕전) nha, đây chính là tẩm điện của vua ngày xưa. Ngoài kia nếu có nắng nôi quá thì vào đây nhé, có vua chờ~~  

Điện Khang Ninh nơi vua nghỉ ngơi nằm ngay phía sau Điện Cần Chính |credit: postfiles4.naver.net

Lầu Khánh Hội (경회루) là toà nhà đẹp nhất và cũng là biểu tượng của cung điện. Nơi này dùng để tổ chức các buổi yến tiệc lớn trong cung. Mình thật sự bất giờ vì không nghĩ được là kiến trúc 2 tầng đã có từ thời xưa-xửa-xừa-xưa như vậy. Tầng 1 dành cho các quan có phẩm hàm thấp. Còn vua, hoàng hậu, các phi tần, hoàng tộc, quan lớn thì sẽ ngồi ở tầng 2 dự yến tiệc.

Lầu Khánh Hội (Gyeonghoeru Pavilion) nổi bật giữa cung điện |credit: f9photos

Một số nơi khác như Điện Giao Thái (교태전), nơi ở của Hoàng Hậu, các điện nhỏ của phi tần, hay các điện nhà bếp, lầu ngắm cảnh cũng nguy nga vô cùng. Ráng đi cho hết nha mấy bạn, đời có mấy khi được tiến cung đâu ^^

Gyeonbokgung vào mùa thu đẹp như tranh vẽ |credit: FiledIMAGE

Bên trong khuôn viên của cung điện còn có 2 bảo tàng lớn: Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc (국립고궁박물관) trưng bày các di vật và báu vật của hoàng tộc Joseon. Và Bảo tàng Văn hóa Dân gian Hàn Quốc (국립민속박물관) trưng bày vật dụng, lối sống truyền thống của người Hàn Quốc từ cổ chí kim. Tham quan cung điện xong vào đây bạn sẽ hiểu hơn về văn hoá, truyền thống, hoàng tộc Joseon nói riêng và Hàn Quốc nói chung.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia, nằm bên trong khuôn viên của Gyeongbokgung |credit: panoramio.com


2) Xương Đức Cung – Changdeokgung

Đây là cung điện được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới nên được bảo vệ khá nghiêm ngặt. Không biết có phải là do lúc mình đi ở đây vắng hơn Gyeongbokgung không, nên mình thích Changdeokgung hơn. Không gian bên trong rất yên tĩnh. Góc nào lên hình cũng mê ly các bạn ạ.

Cung điện Changdeokgung |credit: siraphol

Cách đi:

 • Địa chỉ: 99 Yulgok-ro, Waryong-dong, Jongno-gu, Seoul.
 • Thời gian mở cửa: 09h00 – 18h30 (tháng 4 đến tháng 11); 09h00 – 17h30 (tháng 11 đến tháng 3).Thứ 2 cung điện đóng cửa.
 • Giá vé: 3.000 won/người lớn (khoảng 63.000 đồng), trẻ em 1.500 won.

Changdeokgung có gì?

Đây cũng là một cung điện phục vụ cho vương triều Joseon, được xây dựng từ năm 1405 (khoảng thời gian Gyeongbokgung bị phá bỏ. Dù đã rất lâu đời rồi nhưng cung điện vẫn giữ được nét nguy nga và cổ kính của mình sau những đợt trùng tu. Do được xây dựng sau nên kiến trúc của Changdeokgung khá tỉ mỉ, mình thích các hoạ tiết có tông xanh chủ đạo trên mái điện.

Những mái điện ấn tượng của Changdeokgung |credit: siraphol

Bên trong cung điện Changdeokgung được chia từng khu tương tự các cung khác. Ở Nhân Chính điện, bạn sẽ được thăm quan ngai vàng, một số nội thất quý giá bên trong cung điện. Nơi này ngày trước để bàn bạc công việc triều chính, diễn ra các nghi lễ quan trọng của triều đình. Hi Chính điện là nơi ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi của vua. Đại Tạo điện chính là nơi hậu cung tranh đấu :D.

Khung cảnh tuyệt vời trong Changdeokgung |credit: siraphol

Tuy nhiên có một nơi bạn nhất định phải vào khi đến Changdeokgung đó chính là Vườn Thượng Uyển (Secret Garden). Đây mới chính là tuyệt vời nhất của cung điện. Đặc biệt là các bạn đến đây vào mùa thu. Secret Garden là nơi dành cho vua và các phi tần thư giãn, nghỉ ngơi, làm thơ, ngắm cảnh nên bên trong cảnh đẹp đến nổi mộng mị. Quả không hổ danh là cái tên “khu vườn bí mật” đâu mấy bạn. Có một đây đại thụ hơn 300 tuổi. Cây cối sum suê, lá vàng rơi xuống ao nè, những cái lầu vọng cảnh bên hồ siêu mê… Thuê bộ Hanbok rồi vào đây chụp hình là như bước vô tranh luôn á mọi người!!!

Cảnh đẹp như tranh ở Changdeokgung vào mùa thu |credit: on pic
Bạn sẽ phải mất thêm 8.000 won nữa để vào được đây. Nhưng…. *In đậm, gạch chân, highlight* NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ NHÉ MỌI NGƯỜI ƠI~~ Nếu không có thời gian nhiều để đi hết ngũ cung thì bạn chỉ cần vào đây là trọn vẹn nhất. Xuất sắc vô cùng. Đi Seoul mà không tới đây thật sự phí!


3) Xương Khánh Cung – Changgyeonggung 창경궁

Được vua Joseon đời thứ 4 xây dựng để cho cha của mình nghỉ ngơi khi đến tuổi già. Về sau thì được sử dụng làm hậu cung, nơi ở cho hoàng hậu và các phi tần. Cả một cung điện rộng lớn thế này mà chỉ dành cho hậu cung thôi thì cũng đủ biết ngày xưa làm vua sướng đến cỡ nào rồi haha *just kidding*. Tuy nhiên khi bị Nhật xâm lược, nơi đây đã bị biến thành vườn bách thú. Hiện bây giờ đã được khôi phục và trùng tu lại vẻ nguy nghiêm và hoành tráng của ngày xưa. Mình rất thích các chuyện “thâm cung bí hiểm” nên mình không thể bỏ qua cung điện này được =)))

Khung cảnh bên trong Changgyeonggung |credit: cha.go.kr

Cách đi:

 • Địa chỉ: 185 Changgyeonggung-ro, Waryong-dong, Jongno-gu, Seoul.
 • Thời gian mở cửa: 09h – 21h00. Thứ 2 cung điện đóng cửa.
 • Giá vé: 1.000 won/người lớn (khoảng 20.000 đồng), trẻ em 500 won.

Changgyeonggung có gì?

Về kiến trúc thì Changgyeonggung không có gì quá khác biệt so với 2 cung điện mà mình đã giới thiệu bên trên. Về độ nguy nga thì cũng không bằng. Nhưng cung điện có nét đẹp và câu chuyện riêng của nó. Vừa thăm thú, vừa nghe thuyết minh về cung điện (miễn phí nếu bạn đến đúng giờ của tour hướng dẫn ngày hôm đó) hoặc tự mình khám phá theo bảng hướng dẫn cũng thú vị lắm mấy bạn.

Cổng Binyangmun dẫn vào khu vực nghỉ ngơi riêng biệt của vua và phi tần được sủng hạnh |credit: cha.go.kr

Placenta Chamber, tương truyền rằng những đứa bé được sinh ra trong hoàng tộc Joseon sẽ được chôn nhau thai và dây rốn ở đây trong một cái lọ.

Placenta Chamber ở Changgyeonggung |credit: cha.go.kr

4) Khanh Hi Cung – Gyeonghuigung 경희궁

Đây là cung điện duy nhất chỉ dành để làm nơi nghỉ ngơi cho các vị vua triều đại Joseon. Cung điện đã bị huỷ hoại nhiều bởi 2 trận hoả hoạn lớn vào thế kỉ 19. Đến nay Hàn Quốc mới chỉ khôi phục được 30% cung điện so với ngày xưa nên diện tích còn lại rất nhỏ 🙁

Cách đi:

 • Địa chỉ: 45 Saemunan-ro, Sajik-dong, Jongno-gu, Seoul
 • Thời gian mở cửa: 09h – 18h00. Thứ 2 và ngày 1/1 cung điện đóng cửa.
 • Giá vé: miễn phí

Deoksugung có gì?

Kiến trúc bên trong của Gyeonghuigung còn lại khá đơn giản thôi, chủ yếu là cây cối nên nếu bạn nào đi vào mùa thu thì đến đây chụp hình cũng đẹp nha. Miễn phí vào cổng mà nên có thời gian thì cứ ghé thôi ^^

Sơ đồ bên trong Gyeonghuigung |credit: cha.go.kr

Sungjeongjeon hội trường chính của cung điện Gyeonghuigung |credit: visitkorea.or.kr


5) Đức Thọ Cung – Deoksugung 덕수궁

Mình chọn đây là điểm đến cuối cùng của hành trình khám phá cố cung ở Seoul. Mình kết hợp tham quan quảng trường Gwanghwamun luôn vì 2 nơi nằm cùng trên một đại lộ. Mình bắt đầu hành trình vào buổi chiều với mong muốn xem cảnh cung về đêm sẽ như thế nào. Buổi chiều bạn ra quảng trường cũng sẽ đẹp hơn nữa.

Cách đi:

 • Địa chỉ: 99 Sejong-daero, Jung-gu, Seoul (ga City Hall, Line 1 & 2, Exit 2)
 • Thời gian mở cửa: 09h – 21h00. Thứ 2 cung điện đóng cửa.
 • Giá vé: 1.000 won/người lớn (khoảng 20.000 đồng), trẻ em 500 won.

Deoksugung có gì?

Là cung điện nhỏ nhất Seoul nhưng không phải nhỏ mà không có võ. Được xây dựng vào thế kỉ thứ 20 nên một nửa cung điện sẽ mang dấu ấn của kiến trúc truyền thống Hàn Quốc, một nửa cung điện mang đậm phong cách phương Tây.

Seokjojeon Hall ở Deoksugung mang phong cách phương Tây |credit: cha.go.kr

Bạn chỉ mất tầm 1 tiếng là có thể đi hết cung điện thôi. Không biết có ai xem phim Goong (Hoàng Cung) chưa nhỉ? Hồi nhỏ mình mê phim này lắm nên khi đặt chân vô đây mình hơi bất ngờ vì có cảm giác y như trong phim. Kiểu cung điện vừa hiện đại, vừa cổ kính nên ngộ ngộ. Chỉ tiếc là không có Thái Tử Shin và Hoàng Tử Yul haha~~

Những nét cổ kính giữa lòng thành phố hiện đại của cung điện Deoksugung |credit: cha.go.kr
0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn